Welcome to New Transportation System  Trang chủ   │  Giới thiệu     Diễn đàn  │  Liên hệ

Đô Thị Cũ

Quy Hoạch

Phát Triển

Công Viên

So Sánh

T́m kiếm

Google

 

 
 
 


Đường Giao Thông Trên Cao Có Bề Mặt Đường Rộng 40 Mét Ngang.


Mô h́nh phân lô giao thông trên cao

Đây là một mô h́nh khác thiết kế đường giao thông trên cao có bề mặt đường rộng 40 mét ngang. Tức là nhà phân lô 4 mét x 20 mét cho mội một chiều đường giao thông trên cao Như vậy  nhà 4 mét x 20 mét nối đuôi nhà 4 mét x 20 mét để được con đường 40 mét. Với chiều rộng cho mỗi chiều giao thông là 20 mét ta có thể chia làm 3 đến 4 làn xe cho mỗi hướng giao thông.

Qua quan sát thực tế trong thành phố đô thị cũ có những con đường tỉnh lộ hay hương lộ có bề rộng con đường 5 mét đến 8 mét nhưing vẫn lưu thông 2 chiều và  không không có dăi phân cách. Những con đường này đă tồn tại hàng chục năm và cho phép hàng ngh́n các loại phương tiện  giao thông qua lại mỗi ngày.


Đường huyết mạch

Đây  là một con đường huyết mạch của quận  Hóc Môn. TP.HCM. Con đường nối quận Hóc Môn với quận G̣ Vấp vào trung tâm thành phố. Chiều rộng con đường khoảng 7 mét đến 8 mét. Mặt đường nhiều chắp vá ổ gà. Con đường chưa có vỉa hè nhưng bù lại là những bụi cây, cột điện và các rănh nước nằm sát 2 bên. Mặc dầu dân cư 2 bên đường c̣n thưa thớt nhưng giá bất đông sản đă tăng từ 4 triệu đến hơn 10 triệu/mét vuông.

Như vậy thiết kế đường giao thông trên cao với chiều rộng con đường từ 30 mét đến 40 mét với chi phí rẻ hơn đền bù giải toả. Th́ sẽ giải quyết lưu lượng cho phương tiện giao rất lớn và vừa giải quyết vấn đề nhà ở cho dân cư đô thị.

Đường Trên Cao

 

Trở về


Các Bài Viết Khác

1. Đường Giao Thông Trên Cao Là Một Phương Pháp Quy Hoạch Cải Tạo Khu Đô Thị Cũ.

2. Mô H́nh Thiết Kế Minh Ha Đô Th Mi Có Giao Thông Trên Cao.

3. Đường Giao Thông Trên Cao Luôn Luôn Có Dải  Phân Cách.       

 Trang chủ   │  Giới thiệu     Diễn đàn  │  Liên hệ


Địa chỉ: 1/119 Nhị tân - Tân thới nh́ - Hóc môn - Tp. HCM. Tel: 08. 7131281
E-mail:
thuandesign@duongtrencao.com.vn; web: http://www.duongtrencao.com.vn