Welcome to New Transportation System  Trang chủ   │  Giới thiệu     Diễn đàn  │  Liên hệ

Đô Thị Cũ

Quy Hoạch

Phát Triển

Công Viên

So Sánh

T́m kiếm

Google

 

 
 

Quy hoch đô thị cũ bằng đường giao thông trên cao là giải pháp hữu hiệu nhất v́ những điểm rất thuận lợi. Phương pháp quy hoạch hiện nay là bài toán khó cho nhà quy hoạch cũng như các cấp chính quyền Tp. HCM để quy hoạch giao thông những đô thị cũ như Tp. HCM, cũng như các đô thị tương tự trên thế giới. Hiện  nay đô thị Sài G̣n  và giao thông Tp.HCM chỉ đáp ứng cho một thành phố trên 3 triệu dân. Có những tư tưởng giải toả 1/4 dân số  thành phố  để mở rộng  làm đường giao thông. Nhưng tác giả đó không đưa ra cơ sở khoa học và tính nhân văn trong quy hoạch đô thị. Đó là những bằng chứng cho thấy đô thị đang chật hẹp, đất dành cho giao thông quá thiếu tạo điều kiện cho giá bất động sản ngày càng leo thang.V́ vây Ư Tưởng quy hoạch đô thị có đường giao thông trên cao ra đời là bài giải tốt nhất cho chính quyền thành phố và các kiến trúc sư quy hoạch đô thị ngày nay.

Đường giao thông trên cao trong quy hoạch đô thị cũ là tư tưởng táo bạo. Một phương pháp quy hoạch đô thị mang tính nhân văn nhất. Cần phải làm một cuộc cách mạng cho quy hoạch đô thị và giao thông Thành Phố. Hệ thống đường giao thông trên cao sẽ giải quyết mọi nhu cầu cần thiết của người dân Thành Phố như: Giao thông, Môi trường, Con người, Nhà ở và nhiều vấn đề khác… V́ vậy cần phải tập trung nghiên cứu nghiêm túc và những buổi hội thảo khoa học về đề tài khoa học này.

Giao thông Tp. HCM và Đô Thị ngày nay đang trở nên rất nghiêm trọng. Nếu không có sự giúp đỡ quan tâm của các cấp chính quyền thành phố và mọi ngành, mọi người th́ sẽ khó có lời giải cho đô thị và giao thông hiện nay..

Chính v́ thế chúng tôi đă thành lập website http://www.duongtrencao.com.vn này nhằm trao đổi, khắc phục và phát triển giao thông Thành Phố ngày càng văn minh, xanh, đẹp hơn. mọi ư kiến đóng góp xin gửi về E-mail: thuandesign@duongtrencao.com.vn

Đường Trên Cao     

 Trang chủ   │  Giới thiệu     Diễn đàn  │  Liên hệ


Địa chỉ: 1/119 Nhị tân - Tân thới nh́ - Hóc môn - Tp. HCM. Tel: 08. 7131281
E-mail:
thuandesign@duongtrencao.com.vn; web: http://www.duongtrencao.com.vn