Welcome to New Transportation System  Trang chủ   │  Giới thiệu     Diễn đàn  │  Liên hệ

Đô Thị Cũ

Quy Hoạch

Phát Triển

Công Viên

So Sánh

T́m kiếm

Google

 

 
 
 


Bản Đồ Thống Kê Các Điểm Thường Xuyên Kẹt Xe Trong Tp HCM

Nh́n vào bản đồ đánh dấu các điểm kẹt xe thường xuyên của thành phố. Những điểm đen ùn tắc giao thông xảy ra rải rác khắp nơi trong thành phố trên nhiều tuyến đường phủ khắp các quận nội thành. Những điểm kẹt xe không bao giờ giảm xuống nhưng ngày càng tăng thêm và thời gian rối loạn giao thông cũng tăng theo từ 15 phút tăng lên vài giờ.


Mười điểm thường xuyên kẹt xe được khoanh tṛn

Kẹt xe là nỗi bức xúc của mọi nghành mọi người, của các cấp lănh đạo trong thành phố đó, kẹt xe càng tăng th́ thiệt hại kinh tế của thành phố cũng tăng theo.

H́nh minh họa bản đồ hiện trạng thành phố Hồ Chí Minh ngày nay xảy ra rất nhiều điểm ùn tắc giao thông. Nh́n vào những khoan tṛn đánh dấu những điểm kẹt xe chúng ta nhận xét: Những điểm kẹt xe thường xảy ra tại các giao lộ như ngă ba ngă tư. Đó là những điểm yếu của giao thông đô thi cũ, những giao lộ này thường xuyên bị mất đèn tín hiệu khi không có điện, thường xảy ra tai nạn giao thông do va chạm giữa các phương tiện với nhau. Một con đường trong thành phố có chiều dài 20 km đến hon 40 km đi xuyên tâm thành phố thường vượt qua vài chục giao lộ (ngă ba ngă tư và ṿng xoay). V́ vậy t́nh trạng ùn tắc giao thông th́ không tránh khỏi. Bản đồ đánh dấu 10 điểm kẹt xe cập nhật đă lâu rồi. Ngày 13 tháng 11 năm 2008 báo chí đă thống kê lên tới 127 giao lộ trong thành phố HCM thường xuyên bị ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Một lần nữa cảnh báo giao thông đô thị cũ ngày càng tồi tệ. V́ vậy đâu là giải pháp tốt và khuynh hướng mới cho giao thông đô thị lớn, mở rộng các con đường hiện tại, di dời các khu dân cư, xây đường tàu điện ngầm hay hệ thống giao thông trên cao. Tất cả cần phải nghiên cứu và so sánh để có một giải pháp tốt nhất.

Đường Trên Cao (ảnh báo tuổi trẻ)

 

Trở về


Các Bài Viết Khác

1. Mật Độ Giao Thông Quá Cao, Đường Giao Thông Nhỏ Hẹp Làm Ùn Tắc Giao Thông.

2. Thay Đổi Quan Điểm, Canh Tân Đổi Mới Quy Hoạch Đô Thị.

3. Đường Giao Thông Trên Cao  Sẽ Giải Quyết Vấn Nạn Giao Thông Thành Phố.

        

 Trang chủ   │  Giới thiệu     Diễn đàn  │  Liên hệ


Địa chỉ: 1/119 Nhị tân - Tân thới nh́ - Hóc môn - Tp. HCM. Tel: 08. 7131281
E-mail:
thuandesign@duongtrencao.com.vn; web: http://www.duongtrencao.com.vn