Welcome to New Transportation System  Trang chủ   │  Giới thiệu     Diễn đàn  │  Liên hệ

Đô Thị Cũ

Quy Hoạch

Phát Triển

Công Viên

So Sánh

T́m kiếm

Google

 

 
 
 


Mật Độ Giao Thông Quá Cao, Đường Giao Thông Nhỏ Hẹp Làm Ùn Tắc Giao Thông.

Qua nghiên cứu chúng ta nhận xét mặc dầu đă mở rộng các con đường nhưng vẫn xảy ra kẹt xe. Nhưng điểm xảy ra thường gặp ờ các giao lộ như ngă ba, ngă tư… V́ các giao lộ ngày nay không thể đáp ứng cho mật độ xe cộ và lưu lượng giao thông quá lớn.


H́nh ảnh kẹt xe thường xảy ra trong Tp HCM

Ví dụ trong 30 giây một giao lộ chỉ đáp ứng 200 đến 250 phương tiện được rẽ phài đi thẳng và rẽ trái, nhưng trong 30 giây đó con đường tiếp nhận trên 260 phương tiện vào tham gia giao thông. V́ thế số phương tiên c̣n dư (10 phương tiện) sẽ gây ùn tắc xảy ra sau đó. Trong 30 giây kế tiếp lượng xe cứ tăng lên theo giờ cao điểm (tỷ lệ thuận)Trong thời gian ngắn lượng xe dồn  lai ở các ngă ba ngă tư làm cho t́nh trạng rối loạn giao thông trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra t́nh trạng ùn tắc giao thông cũng do người tham gia giao thông không có ư thức tốt luật lệ giao thông nhằm thoát khỏi t́nh trạng kẹt xe sắp xảy ra.

Như vậy đường trên cao không phải là một con đường th́ giải quyết được t́nh trạng kẹt xe trong thành phố mà là cần có một mạng lưới giao thông trên cao. Đường giao thông trên cao nhắm vào các khu vực dân cư đông đúc chật hẹp cũ nát, các  khu phố nhiều hẻm nhỏ hẻm cụt không có  lối thoát hiểm. Đường giao thông trên cao có ưu điểm là không ảnh hưởng đến các giao lộ đường giao thông dưới đất. Đường giao thông trên cao vượt qua các con đường và hẻm cắt ngang với đường trên cao v́ vậy không xảy ra ủn tắc giao thông tức là không tạo ra một giao lộ đồng mức. Trong hệ thống giao thông trên cao có những giao lộ nhưng không cần đèn tín hiệu như giao lộ dưới đất nên cũng không xảy ra va chạm  và  ùn tắc giao thông.

Hệ thống giao thông trên cao là một hệ thống dành cho phương tiện giao thông có trọng lượng nhẹ như: 2 bánh, du lịch 4 chổ và 7 chỗ ngồi. Hệ thống giao thông trên cao chia sẻ  một phần lớn hành khách và phương tiện giao thông hiện hữu trong tổng số phương tiện giao thông thành phô. Nhằm giảm số lượng và lưu lượng giao thông đang ngày càng quá tài.

Đường Trên Cao

 

Trở về


Các Bài Viết Khác

1. Bản Đồ Thống Kê Các Điểm Thường Xuyên Kẹt Xe Trong Tp HCM.

2. Thay Đổi Quan Điểm, Canh Tân Đổi Mới Quy Hoạch Đô Thị.

3. Đường Giao Thông Trên Cao  Sẽ Giải Quyết Vấn Nạn Giao Thông Thành Phố.

        

 Trang chủ   │  Giới thiệu     Diễn đàn  │  Liên hệ


Địa chỉ: 1/119 Nhị tân - Tân thới nh́ - Hóc môn - Tp. HCM. Tel: 08. 7131281
E-mail:
thuandesign@duongtrencao.com.vn; web: http://www.duongtrencao.com.vn