Welcome to New Transportation System  Trang chủ   │  Giới thiệu     Diễn đàn  │  Liên hệ

Đô Thị Cũ

Quy Hoạch

Phát Triển

Công Viên

So Sánh

T́m kiếm

Google

 

 
 
 


Lợi Ích Giao Thông, Kinh Tế Cao.

Ng̣ai các lợi ích trong các bài viết trên mà đường giao thông trên cao mang lại nó c̣n là đường giao thông thuận lợi trong mùa mưa .Tức là các phương tiện giao thông nhẹ không phải gặp cảnh  ngập lụt trong mùa mưa băo. Đường giao trên cao có lớp giao thông đặc biệt với độ cao khỏang 15 mét và đường ray tàu đệm từ siêu  tốc với độ cao 22 đến 23 mét. Như vậy các phương tiện giao thông và hành khách tham gia  trên đường trên cao không gặp cảnh ngập lụt kinh khủng trong mùa mưa băo như hệ thống giao thông đô thị cũ mà chúng ta thường gặp.Đô thị mới có kết nối đồng bộ với đường giao thông trên cao cũng có các băi đậu xe có độ cao tương ứng nên người tham gia giao thông và các phương tiện giao thông  có chỗ sạch sẽ không ngập lụt , x́nh lầy như băi đậu xe dưới đất. 

Nh́n lại các đô thị cũ và tham gia thường xuyên với giao thông đô thị cũ chúng ta đă nếm trải cảnh ngập lụt kéo dài nhiều giờ trên các con đường khắp các quận nội thành. Ngập lụt làm cản trở giao thông , hư hỏng các phương tiện giao thông , ng̣ai ra , ngập lụt c̣n gây tai nạn giao thông có thể gây chết người. Những cơn mưa lớn làm nước mưa và nước thải ḥa quyện với nhau dâng lên tràn các miệng cống và các vỉa hè biến con đường giao thông thành biển nước. Tài xế các phương tiện giao thông không thấy đường đi , người đi bộ không nhận ra phần vỉa hè.Trong biển nước dơ bẩn con người không nhận ra độ sâu của nước , vỉa hè có nơi ngập một tấc có chỗ ngập đến đầu gối , phần đường giao thông cũng vậy có những chỗ hố sâu , ổ gà hay hố ga làm tắt động cơ và nguy hiểm hơn gây chết người. Những đô thị mới  được thiết kế hiện đại như các đô thị ở  thành phố Hà Nội cũng có thể ngập hơn 1 mét, nườc tràn vào các tầng hầm để xe làm thiệt hại vài tỷ đồng.Ngập lụt làm ùn tắc giao thông nhiều giờ cho đến khi nước rút, nếu gặp trận mưa lớn vào giờ cao điểm th́ t́nh trạng ùn tắc giao thông c̣n nghiêm trọng hơn.

Đường giao thông trên cao có độ cao đặc biệt có hệ thống thống thóat nước tốt không ảnh hưởng triều cường của các kênh rạch xung quanh thành phố. V́ vậy đường giao thông trên cao không gây ùn tắc giao thông , bảo đảm lưu lượng giao thông trong giờ cao điểm. Cứ sau cơn mưa ,mặt đường trên cao được tưới rửa hàng tỷ lít nước mưa làm sạch các chất bẩn và cát bụi bám trên bề mặt của đường,  giao thông trên cao khác với đường giao thông dưới đất -  NẮNG BỤI MƯA LẦY- th́ đường giao thông trên cao rất sạch sẽ không làm hại  và bảo vệ môi trường đô thị. Thành phố Hồ Chí Minh  có mùa mưa kéo dài từ tháng 3 đến tháng 12, nhiều cơn mưa lớn nhỏ trong suốt thời gian này như vậy nếu có hệ thống giao thông trên cao th́ thành phố có thể giài quyết nhiều vấn nan giải mà đường giao thông cũ đang gặp phải. 

 

Đường Trên Cao

 

Trở về


Các Bài Viết Khác

1. Không Đền Bù Bằng Tiền, Đền Bù Bằng Căn Hộ.

2. Thu Tiền Thuế Các Phương Tiện Giao Thông.

3. Tiếp Kiệm Đất, Tăng Diện Tích Và Không Gian ở.

4. Giảm Kẹt Xe, Thu Lệ Phí Giao Thông.

5. Tiếp Kiệm Tối Đa Đất Đai Đô Thị.

6. Phát Triển Giao Thông Công Cộng, Đường Tàu Đệm Từ Cao Tốc. 

7. Tận Dụng Đường Trên Cao Để Thiết Kế Các Công Tŕnh Điện , Nước Sinh Họat Ngầm.

8. Kích Cầu Nền Kinh Tế Tạo Công Ăn Việc Làm Cho Người Lao Động.

        

 Trang chủ   │  Giới thiệu     Diễn đàn  │  Liên hệ


Địa chỉ: 1/119 Nhị tân - Tân thới nh́ - Hóc môn - Tp. HCM. Tel: 08. 7131281
E-mail:
thuandesign@duongtrencao.com.vn; web: http://www.duongtrencao.com.vn